Huyện Nậm Nhùn tập huấn chuyên sâu Luật thực hiện dân chủ cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 475/KH-UBND, ngày 06/3/2024 của UBND huyện về mở các lớp bồi dưỡng năm 2024. Sáng ngày 15/10/2024, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Trường Chính trị tỉnh khai mạc lớp tập huấn chuyên sâu về Luật và các văn bản hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Dự khai mạc có đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; giảng viên Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện và 60 học viên là cán bộ, công chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ mục đích, yêu cầu, sự cần thiết việc mở lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác dân chủ ở cấp xã, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đội ngũ cấn bộ, công chức. Đồng chí cũng đề nghị học viên tham dự lớp tập huấn nghiêm túc, lắng nghe, ghi chép đầy đủ, lĩnh hội các kiến thức do các báo cáo viên truyền đạt; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc

Thông qua lớp tập huấn trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã những kiến thức, kỹ năng, hiểu biết trong triển khai thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, công chức học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở địa phương, đơn vị.

Theo đó, lớp tập huấn được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 15/10 đến 17/10/2024 với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Các nội dung về thực hiện dân chủ ở cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn quy định tại Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Những nội dung cơ bản của Nghị định 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Một số nội dung hướng dẫn, triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở của tỉnh và của địa phương; Những nội dung cơ bản của Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ quy định về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư.

Tin và Ảnh: Bạch Thành