Khám Phá Di Tích Lịch Sử: Cuộc Trải Nghiệm Thú Vị Và Mang Nhiều Ý Nghĩa Cho Trẻ Mầm Non

Trong những năm đầu đời, việc giáo dục và tạo ra môi trường học tập đa dạng là vô cùng quan trọng để phát triển toàn diện cho trẻ em. Trong bối cảnh này, việc trải nghiệm các di tích lịch sử không chỉ là một hình thức giáo dục mà còn là một cuộc trải nghiệm thú vị và có ý nghĩa lớn đối với trẻ mầm non.

Ngày 12 tháng 04 năm 2024 Trường mầm non Lê Lợi tổ chức cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm thực tế tại Đền thờ Vua Lê Lợi (Vua Lê Thái Tổ) một di tích lịch sử cấp quốc gia thuộc xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Tại đây các trẻ được nghe và biết về lịch sử bia đá, được nghe quá trình Đức vua Lê Lợi dẹp loạn quân xâm lược. Cùng với đó, các trẻ cũng được trải nghiệm dọn dẹp khuôn viên đền thờ, dâng hương tưởng nhớ công ơn của Vua Lê Lợi.

một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm các trẻ mầm non Lê Lợi:

Ảnh trẻ dọn dẹp khuôn viên đền thờ

Ảnh: Trẻ được giới thiệu về lịch sử bia đá

Ảnh: Trẻ dâng hương tại đền thờ

Cuộc trải nghiệm tại di tích lịch sử cũng giúp trẻ mầm non hiểu được ý nghĩa của quá khứ và tạo ra mối liên kết với lịch sử và văn hóa của đất nước mình. Thông qua việc tham quan địa điểm lịch sử, các trẻ đã được thấy và trải nghiệm trực tiếp những hiện vật và cảnh quan mà trẻ thường nghe đến trong sách vở hoặc lời kể của các cô giáo, ông bà, bố, mẹ…. Điều này giúp trẻ hiểu rõ hơn về những giá trị văn hóa và lịch sử. Ngoài ra, việc trải nghiệm tại di tích lịch sử còn giúp trẻ nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hỗ trợ nhau.

Hùng Đinh