Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn

VKSND huyện Nậm Nhùn trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn

Thực hiện Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2024 và Quyết định số 275/QĐ-VKS-THADS ngày 25/4/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Đồng chí: Lương Gia Khánh, Trưởng Đoàn kiểm sát công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn

Ngày 09/5/2024, Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Lương Gia Khánh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn; về phía Chi Cục thi hành án, làm việc với Đoàn kiểm sát có đồng chí Đỗ Quốc Khánh, Phó Chi Cục trưởng; Chấp hành viên, Thư ký Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn.

Đồng chí: Đỗ Quốc Khánh, Phó Chi Cục trưởng thông qua báo cáo công tác kiểm sát thi hành án dân sự

Qua quá trình trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác Thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhận thấy Chi Cục thi hành án dân sự huyện Nậm Nhùn đã chấp hành tốt quy định của pháp luật trong việc tổ chức thi hành các Bản án, Quyết định của Tòa án, Chấp hành viên theo dõi chặt chẽ hồ sơ, sổ sách, các hồ sơ đều được thiết lập đầy, sạch sẽ, gọn gàng đảm bảo đúng quy định của Thông tư số 04/2023/TT-BTP ngày 14/8/2023. Bên cạnh những ưu điểm, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục trong thời gian tới, …

Thay mặt đơn vị được trực tiếp kiểm sát, đồng chí Đỗ Quốc Khánh, Phó Chi Cục trưởng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm sát và hứa sẽ khắc phục những vi phạm trong thời gian tới góp phần nâng cao chất lượng công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.

Phan Tâm, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn