Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Đồn Biên phòng Hua Bum 2024

Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Đồn Biên phòng Hua Bum năm 2024

Vừa qua, VKSND huyện Nậm Nhùn trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Đồn Biên phòng Hua Bum. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó đồn trưởng, Đồn Biên phòng Hua Bum báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm từ ngày 01/10/2023 đến ngày 15/5/2024, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong khâu công tác này.

(Hình ảnh: Toàn cảnh buổi kiểm sát)

Qua công tác trực tiếp kiểm sát nhận thấy, Đồn Biên phòng Hua Bum đã phân công cán bộ trực, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; thực hiện đầy đủ, đúng trình tự, thủ tục trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Thông tư liên tịch số 01/2021, ngày 29/11/2021 (sửa đổi bổ sung Thông tư liên tịch số 01/2017) và các quy định pháp luật khác có liên quan; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng huyện trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Kết thúc trực tiếp kiểm sát, Lãnh đạo Đồn Biên phòng Hua Bum đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm sát, đồng thời mong muốn Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn tăng cường hơn nữa sự phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả khâu công tác này trong thời gian tới.

Tin, bài VKSND huyện Nậm Nhùn