133 viên chức, người lao động Trung tâm Y tế được khám sức khỏe định kỳ

Trong tháng 4/2024, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nậm Nhùn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho viên chức, người lao động thuộc Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn năm 2024.

Để tạo điều kiện về thời gian, TTYT chia làm 2 đợt khám: Đợt 1 vào tháng 4/2024, tổ chức khám sức khỏe toàn bộ CBVC, NLĐ thuộc Trung tâm Y tế huyện. Đợt 2 dự kiến tháng 11/2024, tổ chức khám sức khỏe cho người lao động làm việc tại các khoa, phòng có yếu tố độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe (Khoa Nội - Truyền nhiễm - Y học cổ truyền & Phục hồi chức năng, Khoa Nhi - cấp cứu - Hồi sức tích cực & chống độc - Phẫu thuật - Gây mê hồi sức; Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh, Dược - TTBVTYT - Kiểm soát nhiễm khuẩn; Khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS - Tư vấn & Điều trị nghiện chất; các y, bác sỹ thực hiện kiêm nhiệm vụ tại các khoa lâm sàng...).

Y, bác sỹ kiểm tra sức khỏe định kỳ cho viên chức Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn

Hiện nay, TTYT có 133 viên chức, người lao động, tất cả viên chức, người lao động được khám tổng quát (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, ngoại khoa, da liễu, phụ khoa, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt...); chụp X quang phổi, siêu âm bụng tổng quát. xét nghiệm công thức máu; xét nghiệm HBS, HIV; được lập sổ theo dõi khám sức khỏe định kỳ.

Mục đích khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo người lao động được làm việc trong điều kiện an toàn, phòng chống bệnh nghề nghiệp. theo dõi tình trạng sức khỏe của người lao động giúp cho người lao động có chế độ phòng bệnh và rèn luyện để nâng cao sức khỏe góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị.

Kim Yến