237 thí sinh của huyện Nậm Nhùn bước vào những môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT năm 2024

Trong ngày hôm nay 27/6, theo ghi nhận của phóng viên thì thời tiết khá thuận lợi cho các em thí sinh di chuyển đến điểm thi, đặc biệt là các em thí sinh cũng đã chủ động đến đúng giờ và nhận được sự hỗ trợ tận tình của các tình nguyện viên phục vụ tại điểm thi. Các em cũng đã hoàn thành các thủ tục trước khi làm bài môn đầu tiên của kỳ thi theo đúng thời gian quy định. Nhiều thí sinh cho biết đây là kỳ thi rất quan trọng thể hiện kết quả 12 năm đèn sách nên dù đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức đến tâm lý từ trước nhưng một số em vẫn không giấu được sự hồi hộp.

anh tin bai

Các thí sinh khá tự tin khi bước vào phòng thi.

Theo đó tại điểm thi trường THPT Nậm Nhùn có 237 thí sinh tham gia dự thi kỳ thi THPT năm 2024. Trong đó có 175 thí sinh THPT Nậm Nhùn còn lại là các thí sinh đến từ trường PTDTNT huyện Nậm Nhùn và một số thí sinh tự do. Theo thông tin từ phía Hội đồng coi thi thì tại ngày thi đầu tiên các thí sinh đều tham gia đầy đủ, không có thí sinh nào vắng mặt. Trong ngày thi hôm nay các thí sinh sẽ thi 2 môn là môn Ngữ Văn và môn Toán.

Tại môn thi Ngữ Văn trong buổi sáng hôm nay, đây là môn thi duy nhất theo phương thức tự luận, thời gian là 120 phút với các phần đọc hiểu nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Theo quan sát của phóng viên, tại điểm thi trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, hầu hết thí sinh đã tận dụng tối đa thời gian để làm bài thi nên không có thí sinh ra khỏi phòng thi sớm. Công tác tổ chức tại điểm thi được thực hiện đúng quy chế, cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi chấp hành nghiêm các quy định của kỳ thi.

anh tin bai

Các thí sinh tham gia thi môn đầu tiên (với môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút).

Kết thúc môn thi đầu tiên trong buổi sáng ngày hôm nay 27/6, nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ văn năm nay không quá khó, các câu hỏi đều nằm trong chương trình học, ôn tập; mỗi phần đều có nhiều câu hỏi để thí sinh dễ dàng “tích cóp” điểm. Các kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình học phổ thông, chỉ cần có kiến thức cơ bản, cẩn thận trong trình bày là có thể đạt điểm cao. Tuy nhiên, đối với phần tự luận, ngoài nắm chắc kiến thức cơ bản cần có kiến thức xã hội, kỹ năng sống để liên hệ thực tế. Đối với câu nghị luận văn học, thì một số thí sinh cho rằng đề thi khá dễ, nội dung phân tích khổ đầu bài thơ “Đất nước” của tác giả Nguyễn Khoa Điềm tạo thuận lợi cho các thí sinh làm rõ ý nghĩa nội dung và thông điệp muốn truyền tải về tình yêu quê hương, đất nước.

anh tin bai

Các tình nguyện viên tiếp sức cho các thí sinh.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục thi Toán trong 90 phút. Ngày mai, thí sinh làm một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng, Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Cho đến thời điểm hiện tại thì mọi công tác phục vụ, cũng như về an ninh đều được thắt chặt, đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Bài, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT