328 thí sinh tại điểm thi huyện Nậm Nhùn chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào ngày mai 27/6

Ngày mai, 27/6, 328 thí sinh của huyện Nậm Nhùn sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là kỳ thi cuối cùng dành cho thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Nậm Nhùn có 328 thí sinh dự thi gồm: 80 học sinh trường PTDTNT THPT; 151 học sinh trường THPT Nậm Nhùn và 7 thí sinh tự do. Trong đó có 4 thí sinh đăng ký thi khối khoa học tự nhiên; 234 thí sinh đăng ký thi khối khoa học xã hội; có 168 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp. Thí sinh thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét Đại học – Cao đẳng là 70 thí sinh, trong đó: 47 thí sinh là học sinh trường PTDTNT; 17 thí sinh là học sinh trường THPT Nậm Nhùn và 7 thí sinh tự do.

Tại huyện Nậm Nhùn, có 2 điểm thi gồm 1 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng: điểm thi chính thức được đặt tại Trường THPT huyện Nậm Nhùn và điểm thi dự phòng đặt tại Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn. Kỳ thi năm nay tại điểm thi huyện Nậm Nhùn có 13 phòng thi chính thức; 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ cùng đầy đủ các phòng chức năng đảm bảo cho kỳ thi như: phòng điều hành; phòng trưởng điểm thi; phòng đề, bài thi; phòng công an và phòng y tế…

Với mục tiêu nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và trúng tuyển vào các trường chuyên nghiệp, thì trước đó các trường đã tổ chức tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho các em học sinh, nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Trong công tác ôn thi, các trường lựa chọn đội ngũ giáo viên ôn thi có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp. Căn cứ vào lựa chọn của các em, các trường tiến hành ôn thi và bố trí số tiết phù hợp với khối lượng kiến thức. Chọn lọc, xác định học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp để xây dựng nội dung ôn tập sao cho phù hợp với khả năng nhận thức của các em theo hướng nội dung cơ bản, cốt lõi. Ngoài thời gian ôn trực tiếp trên lớp giáo viên ôn có thể phụ đạo thêm cho học sinh vào các buổi tối trong tuần.

anh tin bai

Lịch thi cụ thể cho các ngày.

Trên cơ sở đánh giá học lực của từng học sinh đối với kiến thức của từng môn học cụ thể  các đơn vị nhà trường xây dựng kế hoạch ôn thi, giao nhiệm vụ cho các giáo viên có trình độ chuyên môn, đặc biệt là những giáo viên có nhiều năm liên tiếp ôn thi đạt kết quả cao ở những năm học trước để ôn thi cho các em. Nội dung ôn luyện tập trung vào kiến thức cơ bản, trọng

Thầy giáo Bùi Sỹ Tiếp - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nậm Nhùn cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT năm nay nhà trường đã thực hiện sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), của Sở GD&ĐT để xây dựng kế hoạch ôn thi cho học sinh khối 12 ngay từ đầu năm học. Đối với các em học sinh, tích cực tuyên truyền về các nội dung liên quan đến công tác thi tốt nghiệp năm 2024 để các em có thể nắm được, không bỡ ngỡ trước khi bước vào kỳ thi. Ngày mai, ngày 27/6 các em sẽ bước vào những môn thi đầu tiên của kỳ thi năm nay, với những gì nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các em mặt củng cố kiến thức, hy vọng rằng 100% các em sẽ đạt được kết quả cao.

anh tin bai

Các thí sinh tại điểm thi huyện Nậm Nhùn tự tin sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các thí sinh sẽ dự thi 4 bài gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên) để xét tốt nghiệp.

Riêng thí sinh học giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài gồm: Toán, Ngữ văn và một trong 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm ngoại ngữ nếu có nhu cầu sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Em Vàng Bùi Khánh Hà - học sinh lớp 12A2, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Nhùn chia sẻ: Cho đến thời điểm này thì chúng em cũng đã rất sẵn sàng để ngày mai bước vào những môn thi đầu tiên. Mặc dù có những hồi hộp nhưng với những kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt cho chúng em trong suốt thời gian trước đó thì chúng em cũng rất tự tin cho kỳ thi quan trọng này.

Chiều nay, 26/6, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi; đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có); nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và một số lưu ý trong quá trình thi.  

Với các thí sinh, việc xác định mục tiêu rõ ràng, giữ tinh thần thoải mái sẽ giúp các em không bị phân tán tư tưởng trong những ngày diễn ra kỳ thi. Đặc biệt, đây là năm cuối học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông cũ nên tất cả học sinh đều muốn tốt nghiệp năm nay.

Bài, ảnh: Quang Thụy
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT