Các trường học trên địa bàn xã Hua Bum tổ chức lễ Khai giảng năm học mới
Lượt xem: 56
Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 5/9, học sinh các cấp học, bậc học trên địa bàn xã Hua Bum đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Dự và chung vui cùng thầy cô giáo và các em học sinh tại Trường PTDTBT TH&THCS xã Hua Bum có đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Bước vào năm học mới 2023-2024, 502 học sinh Trường PTDTBT TH&THCS xã Hua Bum tự hào với bề dày truyền thống nhà trường. Đặc biệt, năm học 2022 - 2023 vừa qua, Trường PTDTBT TH&THCS xã Hua Bum đã tích cực đổi mới quản lí, trọng tâm vào nâng cao chất lượng dạy học và tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục, tăng cường kỷ cương, nền nếp, phát huy dân chủ và sức mạnh tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, khơi dậy khát vọng của giáo viên và học sinh, kết quả đem lại những chuyển biến tích cực. Chất lượng đại trà: Trong năm học 2022 -2023 so với các năm học trước tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng lên, số lượng học sinh trung bình và yếu kém giảm. Trong năm học nhà trường đã có 02 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen; 01 cá nhân được Bộ giáo dục tặng bằng khen; 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 09 tập thể lao động tiên tiến; 05 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCCS; 13 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 40 thầy cô giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến; đã có 01 học sinh đạt giải nhì học sinh giỏi môn Toán 9 và 11 học sinh giỏi cấp huyện trong đó: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải ba, 05 giải khuyến khích; Có 02 dự án khoa học kĩ thuật đạt giải cấp huyện, 01 dự thi cấp tỉnh tuy nhiên chưa đạt, HS đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc tất cả các môn học và hoạt động giáo dục: 07 em, HS đạt danh hiệu tiên tiến: 81 em; Cấp Tiểu học 11 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện; 72 học sinh hoàn thành tốt môn học hoạt động giáo dục. Những kết đã đạt được không chỉ là niềm hãnh diện cho nhà trường mà còn đóng góp cho thành tựu chung của ngành giáo dục và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đơn vị trường.

 Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng thầy và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm, thể hiện niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp của nhà trường sẽ giành được trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã gióng trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

anh tin bai

Đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gióng trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả nổi bật trong năm học 2022-2023 mà các cấp học trên địa bàn xã Hua Bum nói chung và Trường PTDTBT TH&THCS xã Hua Bum nói riêng đã đạt được. Các đơn vị trường đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt chủ đề năm học, hoàn thành tốt kế hoạch năm học, chất lượng tiếp tục giữ vững và nâng cao.

anh tin bai

Đồng chí Trần Quốc Khanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ Khai giảng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo”. Là một năm tiếp tục với nhiều khó khăn của Ngành giáo dục huyện  nói chung và đơn vị Nhà trường nói riêng, như: Tình trạng thiếu giáo viên các cấp học đặc biệt giáo viên Tiếng Anh; chế độ, chính sách hỗ trợ giáo viên học sinh giảm; nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chương trình giáo dục phổ thông hạn chế....Với rất nhiều khó khăn, trở ngại, xong với tinh thần cầu thị, đổi mới cùng sự nỗ lực không ngừng vươn lên của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành và của cấp ủy, chính quyền địa phương tôi tin tưởng rằng Nhà trường sẽ triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn Nhà trường cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phải phối hợp tốt trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục và các nhiệm vụ của địa phương trong đó: Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Chỉ thị của Chính phủ, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024; các nghị quyết, đề án, kế hoạch của Tỉnh, Huyện và của Ngành về công tác giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh tuyên truyền đến giáo viên và các cháu học sinh về các chế độ chính sách mới cho cả người dạy và người học, chú trọng tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, ma túy, bạo lực học đường, ….

anh tin bai

Quang cảnh tại buổi lễ Khai giảng năm học mới tại trường PTDTBT TH&THCS xã Hua Bum.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện sáng tạo, hiệu quả, thiết thực việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường đoàn kết nội bộ; thực hiện quyết liệt việc vận động để các cháu đến trường đạt tỷ lệ tối đa. Quan tâm đổi mới công tác quản lý, tìm tòi các giải pháp, đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với đối tượng học sinh trên địa bàn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chỉ đạo thực hiện tốt việc nuôi, dạy các cháu theo học bán trú, đặc biệt trú trọng việc kiểm tra, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh (với tinh thần làm cho trẻ thích học, thích ở trường để học tập hơn là chốn học về gia đình). Chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; quan tâm bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên trong nhà trường. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung xây dựng nhà trường trở thành trung tâm văn hóa của xã. Chỉ đạo và thực hiện tốt kế hoạch, đảm bảo lộ trình Trường đạt chuẩn trong năm học 2023-2024.

Tin, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 9 191
  • Trong tháng: 20 778
  • Tất cả: 5540670
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT