Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường

Những năm qua, với tinh thần xung kích vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên xã Mường Mô đã tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền, thu gom xử lý rác thải bảo vệ môi trường từ đó góp phần xây dựng quê hương xanh sạch đẹp.

Để thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ môi trường Đoàn thanh niên xã Mường Mô đã  tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN, thiếu niên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường thông qua các hội nghị sinh hoạt đoàn. Vận động ĐVTN phối hợp với các tổ chức đoàn thể định kỳ quét dọn vệ các trục đường chính, tổ chức ra quân thu gom xử lý rác thải dọn cỏ nạo vét kênh mương Triển khai có hiệu quả Ngày chủ nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện, chiến dịch hè tình nguyện. Tuyên truyền nhân dân không chăn thả rông gia súc bừa bãi mà chăn nuôi tập trung có chuồng trại. Thông qua các hoạt động này cảnh quan môi trường được cải thiện rõ rệt, giúp nhận thức của người dân dần nâng cao, thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt hàng ngày, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Anh  Chúng Văn Ngọc – bí thư đoàn xã Mường Mô cho biết:  Qua các hoạt động bảo vệ môi trường đã góp phần tăng cường sức mạnh đoàn kết, thu hút tập hợp thanh niên tham gia hoạt động công tác đoàn. Từ đó góp phần phát huy sức trẻ trong xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, lan tỏa tới cộng đồng, xã hội.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, song song với công tác tuyên truyền BVMT, đoàn xã đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ĐVTN về những hạn chế, tác hại của rác thải nhựa. thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể khác ra quân  trồng chăm sóc cây trồng tại các tuyến đường được thu hút nhiều ĐVTN tham gia.

Nhờ thực hiện tốt các chương trình, hoạt động, nhận thức của ĐVTN và người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động bảo vệ môi trường đã dần trở thành hành động thường xuyên đã lan tỏa rộng khắp trong đoàn viên thanh niên và nhân dân. Mỗi hành động, việc làm dù nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường dần trở nên xanh, sạch, đẹp. Từ đó giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đây là những hoạt động thiết thực góp phần thắp sáng ngọn lửa tình nguyện xung kích, của mỗi đoàn viên thanh niên. Qua đó, phát huy nhiệt huyết, khát khao cống hiến của các bạn trẻ tham gia xây dựng quê hương. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Để hoạt động xung kích BVMT trong thanh niên đạt hiệu quả cao, thời gian tới, đoàn xã Mường Mô tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường, vận động ĐVTN và nhân dân tham gia các chương trình phát triển kinh tế gắn với BVMT. Vận động ĐVTN trồng nhiều cây xanh, thu gom các loại rác góp phần giữ gìn cảnh quan, BVMT; phát động phong trào toàn dân BVMT, phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn.

Như Vân