Thực hiện tốt công tác bán trú góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục
 Xác định công tác quản lý, nuôi dưỡng và chăm sóc học sinh bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ngay từ đầu năm học 2023 - 2024, các trường học trên địa bàn huyện nậm Nhùn luôn chú trọng thực hiện nuôi dưỡng học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của học sinh.

 Năm học 2023 - 2024, huyện biên giới Nậm Nhùn có 29 trường, 395 lớp và 9.741 học sinh ở các cấp học; trong đó, có 13 trường phổ thông dân tộc bán trú với trên 6.200 học sinh bán trú. Để thực hiện tốt công tác bán trú, trước khi bước vào năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã yêu cầu các trường ký hợp đồng với các đơn vị cung ứng có uy tín, có giấy phép kinh doanh thực phẩm còn hiệu lực. Các trường học thực hiện bếp một chiều. Những trường chưa có bếp ăn một chiều, cần nấu ăn đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh khu vực bếp ăn. Các trường lưu mẫu thức ăn sống và chín, trong quá trình chế biến thức ăn cho học sinh phải đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: “Với đặc thù là huyện vùng cao biên giới, có đông học sinh bán trú, Phòng luôn chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện tốt công tác nuôi dạy học sinh bán trú. Các trường chú trọng đảm bảo các bữa ăn của học sinh được thực hiện theo đúng chế độ quy định, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; trang bị đầy đủ chăn, gối cho các em, nhất là vào mùa Đông.

anh tin bai

Làm tốt công tác bán trú góp phần giúp các trường duy trì sỹ số và nâng cao chất lượng giáo dục.

          Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn huyện vẫn đang thiếu cơ sở vật chất, một số điểm trường còn tạm bợ. Để chăm lo tốt hơn cho các em, ngành Giáo dục Nậm Nhùn mong muốn chính quyền các cấp quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất tốt hơn cho các trường có học sinh bán trú.

          Cách trung tâm huyện gần cả 100 km, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Hua Bum năm học này có 495 học sinh; trong đó khối Tiểu học có 308 em, khối Trung học Cơ sở có 187 em. Toàn trường có gần 300 học sinh bán trú, đa số là người dân tộc Hà Nhì, Mông. Em Phàn Lở Mẩy, học sinh lớp 8A chia sẻ: "Em thích ở bán trú hơn vì ở đây em được ăn ngon hơn ở nhà và được thầy cô quan tâm. Đặc biệt, ở trường em có nhiều bạn bè và không phải đi xa mỗi khi trời mưa rét".

          Thầy giáo Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết thêm: “Công tác nuôi dạy học sinh bán trú được trường quan tâm. Ngay từ đầu năm học, Nhà trường thành lập Hội đồng xét chế độ chính sách cho học sinh, tổ chức cho các cháu ăn ở tại trường. Trường luôn cải thiện bữa ăn cho các em, yêu cầu nhà cung cấp phải đảm bảo thực phẩm tươi ngon và thường xuyên thay đổi thực đơn. Trường sắp xếp giáo viên và thành lập Tổ nuôi ăn bán trú, phân công từng người phụ trách trong từng lĩnh vực từ quản phòng đến nuôi dưỡng học sinh; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để các em nâng cao sức khỏe, tạo môi trường lành mạnh cho học sinh. Riêng với học sinh lớp 1, để phụ huynh yên tâm gửi con, Nhà trường chỉ đạo các thầy, cô giáo tận tình hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân, chăm lo cho học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ. Từ đó, chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng học tập của học sinh được nâng lên rõ rệt.

Bài, ảnh; Văn Chức
image advertisement
 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT