Tổng duyệt Chương trình Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ năm 2024
Sáng 19/2, Tại quần thể di tích cấp Quốc gia Đền thờ Vua Lê Thái Tổ thuộc xã Lê Lợi, Ban Tổ chức Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ năm 2024 đã tổ chức tổng duyệt Chương Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ năm 2024.

Theo đó, Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ năm 2024 sẽ chính thức được diễn ra bắt đầu từ 9 giờ 15 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 20/02/2024 (tức ngày 11 tháng 01 năm âm lịch) tại Đền thờ Vua Lê Thái Tổ thuộc địa bàn xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn. Đây là năm thứ 2 huyện Nậm Nhùn tổ chức Lễ hội Đền thờ Vua Lê Thái Tổ với nghi thức truyền thống - rước kiệu. Lễ rước kiệu đi từ vị trí cũ của bảo vật tại Đền Trình về Đền thờ Vua Lê Thái Tổ tại Đền chính. Lễ hội nhằm kỷ niệm 596 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2024), 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi (1433 - 2024). Đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu nước; bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với thúc đẩy du lịch địa phương ngày càng phát triển.

Thông qua tổng duyệt nhằm để Ban tổ chức Lễ hội, cùng các thành viên Ban tổ chức, các đơn vị, ngành chức năng và ê kíp thực hiện chương trình; nắm rõ từng nội dung của lễ hội, đồng thời Ban tổ chức cho ý kiến cụ thể vào một số nội dung, đặc biệt là chương trình tổ chức, trang trí, khánh tiết, âm thanh, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn điện, phòng chống cháy nổ, để các đơn vị có liên quan tập trung làm tốt nhiệm vụ để Lễ hội diễn ra trang trọng, an toàn, thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.

Tin, ảnh: Quang Thụy