Xã Nậm Manh cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025
Lượt xem: 55
Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, xã Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn) đã đạt được những thành tựu trong phát triển kinh tế, đời sống nhân dân các dân tộc trong xã không ngừng được cải thiện, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước được củng cố vững chắc.

Nậm Manh là xã vùng cao của huyện Nậm Nhùn với tổng diện tích tự nhiên trên 14 nghìn hécta và dân dố 3.075 người. Ngay sau đại hội, để nghị quyết đi vào cuộc sống, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị quán triệt tại xã và phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách các chi bộ tuyên truyền đến các chi bộ trực thuộc và nhân dân trên địa bàn xã. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức 4 hội nghị tuyên truyền cho cán bộ chủ chốt cấp xã; 14 hội nghị ở các chi bộ trực thuộc và hàng trăm buổi tuyên truyền ở các bản.

Cùng với đó, xã còn chú trọng tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 15 mục tiêu, trong đó: phấn đấu mức thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 6%/năm; có 1 trường học đạt chuẩn quốc gia; 100% các cơ quan, thôn, bản và 85% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa... Trong nhiệm kỳ kết nạp được 30 đảng viên trở lên, trên 80% tổ chức đảng và 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể phấn đấu hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện, đến nay Đảng bộ xã đạt được những thành quả nhất định.

anh tin bai

Sau nửa nhiệm kỳ, kinh tế - xã hội của xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đến nay, sau nửa nhiệm kỳ xã đã đạt mức thu nhập bình quân đầu người 24 triệu đồng/người/năm, đạt 80% nghị quyết. Tổng đàn gia súc 3.991 con, tăng 471 con so với năm 2020, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 13,7%; 4/5 bản có đường ôtô đến trung tâm bản, 75% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, trên 97% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh, 5/5 bản có nhà văn hóa, xã đạt 6/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tổng diện tích rừng hiện có 9.493,7ha, tăng 379,16ha so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ che phủ rừng đạt 66,51%, vượt 6,51% so với nghị quyết. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt trên 98%, chuyên cần đạt trên 98%, vượt 0,2% nghị quyết.

Đồng chí Khổng Văn Thành - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Manh cho biết: Việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 là nhiệm vụ xuyên suốt, thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ chúng tôi sẽ hoàn thành được tất cả các mục tiêu đã đề ra, nâng cao hơn nữa đời sống cho người dân. Trong thời gian tới, Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo khai thác các nguồn lực, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, khuyến khích và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển. Phát động các phong trào thi đua, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân, những gương điển hình, tiên tiến để nhân rộng.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được tích cực hưởng ứng, đã có 90% số hộ gia đình, 100% số bản và 100% cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa, đạt và vượt so với nghị quyết. Trong công tác xây dựng Đảng, điểm nổi bật của xã là triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, từ năm 2020 đến nay đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

anh tin bai

Đời sống Văn hóa, tinh thần của người dân đã từng bước được nâng cao rõ nét.

Những thành quả sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Nậm Manh, ngoài sự nỗ lực trong triển khai thực hiện còn đến từ tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người dân trong xã. Ông Vàng Văn Phiêng - Bí thư Chi bộ bản Nậm Manh cho biết: Từ đầu nhiệm kỳ, mỗi đảng viên trong chi bộ đều nhận thức rõ nhiệm vụ của mình trong thực hiện nghị quyết, từ đó vận động nhân dân thực hiện theo. Bản thân tôi luôn đồng tình, ủng hộ và cùng với cấp ủy, chính quyền quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Để hoàn thành các mục tiêu từ nay đến năm 2025, Đảng ủy xã Nậm Manh đề ra nhiều giải pháp thực hiện nghị quyết. Trong đó, tiếp tục nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, đề cao vai trò lãnh đạo của tập thể, phát huy trách nhiệm cá nhân, nhất là cán bộ chủ chốt. Xây dựng chương trình, kế hoạch để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện những chỉ tiêu khó đạt như: giảm nghèo, các chỉ tiêu về dân số, tảo hôn, sinh con thứ 3 trở lên, xây dựng nông thôn mới. Tích cực triển khai các biện pháp bảo vệ rừng và trồng rừng, đưa kinh tế rừng từng bước là nguồn thu nhập chính của người dân. Phát triển các mô hình chăn nuôi theo nhóm hộ, thực hiện chăn nuôi có chuồng trại, trồng cỏ làm thức ăn. Tăng cường công tác vận động quần chúng, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền.

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, đời sống của nhân dân xã Nậm Manh đã được cải thiện cả về vật chất và tinh thần. Tin rằng đến năm 2025 xã Nậm Manh sẽ hoàn thành 100% các mục tiêu mà nghị quyết đề ra, sớm đưa xã ra khỏi tình trạng xã nghèo và kém phát triển.

Bài, ảnh: Quang Thụy
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 275
  • Trong tuần: 9 305
  • Trong tháng: 20 892
  • Tất cả: 5540784
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM NHÙN
Chịu trách nhiệm chính: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện phụ trách khối văn hóa - xã hội.
Địa chỉ: Thị trấn Nậm Nhùn - Huyện Nậm Nhùn.
Điện thoại: 02133. 910.112 - Email: namnhun@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn namnhun.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.

Designed by VNPT