TAND huyện Nậm Nhùn xét xử sơ thẩm công khai 02 vụ án hình sự về “tàng trữ trái phép ma túy và tội đánh bạc’’

Hội đồng xét xử

(Ngày đăng :22/06/2021 8:19:03 SA)

Ngày 16/06/2021 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Nậm Nhùn, TAND huyện Nậm Nhùn đưa ra xét xử sơ thẩm công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Nậm Nhùn 01 vụ án hình sự về tội tàng trữ chất ma túy và 01 vụ tội đánh bạc.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn, bị cáo: Nguyễn Đức Du,  Sinh năm 1979, trú tại: Bản Huổi Nả, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và bị cáo: Lò Thị Quỳnh Toan:  Sinh năm 1996, trú tại: Bản Lai Hà ( nay là bản Lao Chen) xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Tháng 6 năm 2020, tại bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, Nguyễn Đức Du và Lò Quỳnh Toan đã bàn bạc, thống nhất cùng thực hiện việc đánh bạc dưới hình thức "đánh lô, đề” để hưởng lợi bất chính. Toan trực tiếp mở bảng lô, đề tại bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi để bán các số lô, đề cho người chơi. Cụ thể, Toan và Du đã thực hiện 02 lần đánh bạc như sau:

Lần 1: Ngày 23 tháng 6 năm 2020, Toan và Du đã bán các số lô, đề cho Đinh Văn Ý với số tiền là 10.300.000đ. Trong các con số Ý đã mua , không có số nào trúng thưởng. Vậy tổng số tiền Du và Toan đánh bạc trong ngày là 10.300.000đ.

Lần 2: Ngày 24 tháng 06 năm 2020, Toan và Du đã bán các số lô, đề cho Đinh Văn ý với số tiền là 13.900.000đ. Kết quả, Ý trúng số, thắng bạc với số tiền 235.000.000đ. Vậy tổng số tiền Du và Toan đánh bạc trong ngày là 248.000.000đ.

Như vậy, số tiền Lò Quỳnh Toan, Nguyễn Đức Du đánh bạc trong 02 lần là 259.200.000đ.  Du và Toan chưa thanh toán cho Ý số tiền thắng bạc; Ý chưa thanh toán cho Du, Toan số tiền mua số lô đề.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn truy tố các bị cáo về tội '' Đánh bạc'' theo điểm b khoản 2 Điều 321 của Bộ luật hình sự năm 2015

( Hình ảnh bị cáo Nguyễn Đức Du &  Lò Quỳnh Toan tại phiên tòa)

Hành vi nêu trên của các bị can Nguyễn Đức Du, Lò Quỳnh Toan là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng. làm ảnh hưởng tới trật tự trị an trên địa bàn. Các bị can thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý trực tiếp. Các bị can là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự. Căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Du 18 tháng tù; Bị cáo Lò Quỳnh Toan 17 tháng tù; tịch thu toàn bộ số tiền của bị cáo Nguyễn Đức Du thực hiện hành vi đánh bạc.

Tin và ảnh: Nguyễn Nhung