Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn tăng cường công tác kiểm sát trong ngày bầu cử đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Nậm Nhùn

Đ/c Tăng Bá Thắng - Kiểm sát viên, tiến hành kiểm sát việc Nhà tạm giữ công an huyện Nậm Nhùn tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam tiến hành bầu cử theo luật định

(Ngày đăng :26/05/2021 3:12:16 CH)

Thực hiện Hướng dẫn số 21/HD-VKSTC ngày 16/3/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về hướng dẫn một số nội dung trong công tác kiểm sát bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các cơ sở giam giữ và ý kiến chỉ đạo của Viện kiểm sát tỉnh Lai Châu.

Ngày bầu cử 23/5/2021, thông qua công tác kiểm sát hàng ngày của Kiểm sát viên tại Nhà tạm giữ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn nhận thấy, Nhà tạm giữ công an huyện Nậm Nhùn đã đảm bảo và thực hiện tốt việc tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử, đảm bảo an ninh, an toàn trong quản lý giam giữ; không có trường hợp nào lợi dụng việc tổ chức bầu cử để thông cung, vi phạm nội quy cơ sở giam giữ, trốn khỏi nơi giam, giữ; khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu của. Kết quả có 12/12 người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ công an huyện Nậm Nhùn đủ điều kiện tiến hành bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đạt tỉ lệ 100%.

Việc làm tốt công tác kiểm sát đảm bảo quyền bầu của người bị tạm giữ, tạm giam nêu trên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn đã góp phần để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Tăng Thắng