Hội nghị tập huấn về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cán bộ y tế tuyến huyện và xã

Từ ngày 02 - 03/4/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nậm Nhùn tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thầntại Trung tâm Y tế huyện. Tham gia lớp tập huấn có 25 học viên là viên chức các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc TTYT huyện Nậm Nhùn.

Hội nghị tập huấn về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cán bộ y tế

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên bác sỹ Chuyên khoa cấp I Hoàng Xuân Hải, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu truyền đạt những nội dung: Tổng quan về sức khỏe tâm thần, bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm, rối lọan lo âu lan tỏa, mất ngủ không thực tổn, rối loạn tâm thần do rượu, rối loạn phân ly, xử trí các trường hợp cấp cứu tâm thần, phương pháp khám và theo dõi bệnh nhân tâm thần, phát hiện và điều trị quản lý bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng.

Sau khóa học, 100% học viên tham dự được cập nhật kiến thức mới về chăm sóc sức khỏe tâm thần, vận dụng hiệu quả các kỹ năng, kiến thức khám và chăm  sóc sức khỏe tâm thầntại địa phương./.

Nguồn bài viết: Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn
Kim Yến