Hội nghị giao ban Liên ngành tố tụng huyện Nậm Nhùn 06 tháng đầu năm 2024

Ngày 22/7/2024, tại trụ sở VKSND huyện Nậm Nhùn, Liên ngành tố tụng huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp liên ngành trong 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí lãnh đạo liên ngành cùng các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phám, Chấp hành viên…. Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng VKSND huyện Nậm Nhùn chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng VKSND huyện Nậm Nhùn chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam đã đánh giá kết quả công tác phối hợp liên ngành tố tụng 06 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong 06 tháng đầu năm 2024 các cơ quan tố tụng huyện cơ bản đã phối hợp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện các hoạt động tố tụng, hoàn thành tốt các mục tiêu mà liên ngành đã đề ra: Tiếp nhận, thụ lý giải quyết 44 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; khởi tố 35 vụ/43 bị can; truy tố 13 vụ/14 bị can; xét xử 16 vụ/17 bị cáo. Xác định 04 vụ án trọng điểm; tổ chức 09 phiên toà rút kinh nghiệm; xét xử lưu động 02 vụ; xét xử trực tuyến 04 vụ. Trên cơ sở báo cáo, Hội nghị đã thảo luận tích cực, đánh giá kết quả, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong công tác phối hợp liên ngành. Đồng thời, Liên ngành đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2024, theo đó, sẽ đẩy nhanh tiến độ giải quyết nguồn tin về tội phạm, tiến hành xét xử các vụ án trọng điểm, tổ chức các phiên toà lưu động, phiên toà rút kinh nghiệm trong 06 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị đã thảo luận tích cực về những ưu điểm, hạn chế trong công tác phối hợp liên ngành

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng VKSND huyện Nậm Nhùn, đề nghị Liên ngành tiếp tục duy trì tổ chức thường xuyên, định kỳ các cuộc họp giao ban liên ngành, phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi ngành; tăng cường công tác phối hợp liên ngành để giải quyết có hiệu quả những vụ việc, vụ án khó khăn, phức tạp, kéo dài, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm qua đó, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Phan Tâm, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn