Nậm Nhùn phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”
Sáng 23/3, UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Dự và chỉ đạo buổi lễ phát động có đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn trực thuộc và hơn 100 vận động viên cùng đông đảo người dân đã tham dự lễ phát động.

Đồng chí Vũ Tiến Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải việt dã thanh niên năm 2024.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đọc “Lời kêu Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua, UBND huyện đã triển khai nhiều chương trình, đề án, kế hoạch, gắn với việc tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trong toàn huyện đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Qua các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, các xã, thị trấn, các đơn vị trường học đã phát hiện, bồi dưỡng phát triển vận động viên trẻ tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững phong trào TDTT của huyện.

Đại biểu và các vận động viên tham gia chạy chạy hưởng ứng sau Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Ngay sau lễ phát động các đồng chí đại biểu, đại diện cho các ngành của huyện và các xã, thị trấn, đơn vị trường học đã hưởng ứng tham gia chạy tập thể. Tiếp đó, hơn 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện cùng đua sức tranh tài tại các nội dung chạy 1.500m và 3.000m đối với nữ; 3.000m và 5.000m đối với nam.

Các VĐV nữ chạy nội dung 3.000m.

Tranh tài ở nội dung 3.000m dành cho nam.

VĐV nam của đơn vị xã Nậm Hàng cán đích nội dung 5.000m nam.

Sự kiện được tổ chức nhằm phát động phong trào thể dục, thể thao của địa phương gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và chọn vận động viên xuất sắc nhất của huyện tham gia các giải thi đấu thể thao do tỉnh tổ chức.

Đồng chí Vũ Tiến Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cá nhân cho các VĐV.

Trao giải đồng đội nội dung 3.000m nữ.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 24 giải nhất, nhì, ba; giải toàn đoàn cho các đoàn VĐV tham gia giải chạy việt dã truyền thống thanh niên huyện Nậm Nhùn năm 2024.

Tin, Ảnh; Văn Chức