image banner
THỊ TRẤN NẬM NHÙN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY"
Chiều ngày 21.9, Công an thị trấn Nậm Nhùn phối hợp với UBND thị trấn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khu dân cư nhóm 1 tổ dân phố Noong Kiêng – thị trấn Nậm Nhùn. Đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn huyện Nậm Nhùn để triển khai nhân rộng ra các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an thị trấn và UBND  thị trấn đã thông qua báo cáo kết quả khảo sát; triển khai, kế hoạch công tác xây dựng mô hình  “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”; công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” .

Quang cảnh hội nghị ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”;

Theo đó tổ liên gia PCCC khu dân cư nhóm 1 tổ dân phố Noong Kiêng gồm 6 hộ 28 nhân khẩu đều là các hộ có nhà ở kết hợp buôn bán kinh doanh tại chợ Noong Kiêng. Các gia đình trong tổ liên gia đều trang bị đầy đủ, bình chữa cháy, cài đặt sử dụng ứng dụng báo cháy 114, có kẻng báo cháy.

Các đai biểu dự hội nghị

“Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” có nhiệm vụ thường xuyên  nắm bắt tình hình về công tác PCCC - CNCH trên địa bàn và phản ánh với UBND và lực lượng Công an các cấp kịp thời xử lý các tình huống trong PCCC. Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình trong tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CHCN thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CHCN. Chấp hành tốt các quy định, điều kiện đảm bảo an toàn PCCC, các phương án thoát nạn, khi có sự cố cháy xảy ra…

Tổ liên gia tự quản chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sỹ công an huyện và thị trấn

Trong thời gian tới, UBND thị trấn Nậm Nhùn sẽ tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình tại địa phương. Góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT-TTATXH, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng tài sản cho người dân.

Tin và ảnh: Như Vân