Tổ chức lớp bồi dưỡng đạo đức công vụ

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 17/9-19/9/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện, Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp tổ chức lớp Bồi dưỡng đạo đức công vụ cho 60 học viên là cán bộ, công chức thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp bồi dưỡng đạo đức công vụ nhằm trang bị cho cán bộ, công chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện những kiến thức cơ bản về đạo đức công vụ, với 05 chuyên đề cơ bản: Đạo đức công vụ trong hoạt động tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Kinh nghiệm thực tiễn trong nước và nước ngoài về xây dựng văn hóa và đạo đức công vụ; Những vấn đề chung về đạo đức và đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp (pháp luật, tư tưởng Hồ Chí Minh và chuẩn mực đạo đức công vụ); Đạo đức công vụ và đạo đức nghề nghiệp trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn; Văn hóa công vụ trong cơ quan Nhà nước.

Báo cáo các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng là giảng viên Trường Chính trị tỉnh.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực, khoa học của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã; đảm bảo tính chuyên nghiệp, liêm chính, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ ở cơ sở. Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng cũng là dịp để các cán bộ, công chức được học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện đạo đức công vụ.

Tin và Ảnh: Bạch Thành