Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác sản xuất nông lâm nghiệp 2023 và triển khai nhiệm vụ 2024
Chiều ngày 8.11, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác sản xuất nông lâm nghiệp 2023 và triển khai nhiệm vụ 2024. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nậm Nhùn có các đồng chí lãnh đạo thuộc Sở NN&PTNT; đồng chí Mùa A Trừ - TUV- Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Đồng – PCTT UBND huyện chủ trì hội nghị, lãnh đạo một số các cơ quan đơn vị huyện.

Trong năm 2023 UBND huyện đã chủ động quyết liệt sâu sát trong việc cụ thể hóa nghị quyết đề án của tỉnh, huyện ủy, nghị quyết của HĐND huyện để lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2023. Trong năm 2023 tổng diện tích gieo trồng đạt 2.101,5 ha đạt 100,8%  so với kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt 2023 đạt 13.395 tấn  tăng 333,9 tấn so với 2022, đạt 101,6 % theo kế hoạch. Hiện nay huyện có 480,9 ha cây ăn quả các loại gồm nhãn xoài, vải, đào, mận, chuối, dứa, lê, duy trì chăm sóc trên 200 ha cây thảo quả, 2 ha cà gai leo, chăm sóc 105 ha cây mắc ca, trên 2000 ha cây cao su.

Quang cảnh hội nghị

Tổng đàn vật nuôi trên địa bàn là 214,048 con. Công tác phát triển chăn nuôi và kiểm soát phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm, đã triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi có chuồng trại tập trung. Nhiều mô hình sản xuất như: nuôi cá lồng kết hợp du lịch sinh thái lòng hồ ở Mường Mô, nuôi ong lấy mật tại thị trấn, trồng cây quế tại Mường Mô, Nậm Chà, bảo vệ rừng tại Pú Đao là những điểm sáng trong phát triển nông lâm nghiệp trong năm. Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được quan tâm chỉ đạo thường xuyên và tổ chức thục hiện rộng khắp trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe các đại biểu thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc và các giải pháp khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ phát triển lâm nông nghiệp 2023

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Đồng – PCTT UBND huyện mong muốn: trong  thời gian tới  các ngành đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền về các chỉ tiêu phát triển kinh tế, các chính sách nông lâm nghiệp của huyện đến đông đảo nhân dân. Triển khai thực hiện tốt công tác trồng rừng, triển khai thực hiện tốt nghị quyết 07 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện một cách hiệu quả. Làm tốt công tác thông tin cảnh báo cháy rừng, bão lũ lụt, đẩy mạnh công tác xây dựng NTM, xây dựng  phát triển các sản phẩm OCOP. Thực hiện có hiệu quả công tác rà soát đất đai, trồng cỏ, phát triển chăn nuôi gia súc có chuồng trại, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi. Triển khai thực hiện tốt công tác hỗ trợ các chế độ chính sách về phát triển nông lâm nghiệp cho nhân dân theo kế hoạch…

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Với những kết quả đạt được 2023 huyện Nậm Nhùn có 4 tập thể 15 cá nhân 15 hộ gia đình có thành tích trong sản xuất nông lâm nghiệp năm 2023 được UBND huyện khen thưởng.

Tin và ảnh: Như Vân