Đảng uỷ xã Nậm Hàng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 52
Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024, Đảng ủy xã Nậm Hàng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 52 khoá XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Quang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ddồng chí Nguyễn Văn Giáp, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã (chủ trì hội nghị) cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cán bộ, công chức xã, bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2024, Công tác phát triển Đảng viên, kế hoạch của Đảng ủy về lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các nội dung đã trình bày, công tác phát triển Đảng viên, đặc biệt là việc triển khai hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã, các tiêu chí cần tập trung triển khai thực hiện giai đoạn 2021 - 2025 gồm: Tiêu chí số 2 về giao thông, Tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, Tiêu chí số 10 về thu nhập, Tiêu chí số 11 về nghèo đa chiều, Tiêu chí số 17 về Môi trường an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Quang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đề nghị: "... cần xác định rõ các nhiệm vụ thực hiện trong thàng 5. Uỷ ban nhân dân xã cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công các đồng chí công chứ phụ trách các tiêu chí, cần tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện 5 tiêu chí chưa đạt, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp duy trì các tiêu chí đã đạt. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phải xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện các tiêu chí, trình Đảng ủy phê duyệt. Đảng ủy cần phân công các đồng chí Đoàn thể phụ trách từng bản thực hiện các tiêu chí. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu về vai trò, mục đích, ý nghĩa việc xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã"

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư đảng ủy yêu cầu các đồng chí UVBCH, cán bộ, công chức xã, các chi bộ cần nghiêm túc, triển khai, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 5, đặc biệt là triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Văn Cường