Xã Nậm Chà tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024
Thực hiện Kế hoạch số 239-KH/HU, ngày 02/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc huyện Nậm Nhùn năm 2024. Ngày 24/4/2024, Đảng ủy xã Nậm Chà tổ chức Hội thi với sự tham gia của 9 đội tham gia dự thi là cán bộ, đảng viên, hội viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn xã.

Hội thi “Dân vận khéo” được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, nhất là trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội thi

Tại Hội thi, mỗi Đội trải qua các phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức (thi trắc nghiệm) và phần thi tiểu phẩm “Dân vận khéo” xử lý tình huống. Nội dung chủ yếu về quan điểm, chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện về công tác dân vận; về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; tuyên truyền về điển hình, cách làm hay trong công tác vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; xây dựng nếp sống văn minh.

Các đội tham gia Hội thi

Các Đội tham gia Hội thi đã sôi nổi, hào hứng, tự tin, sáng tạo, thể hiện sự tâm huyết với công tác dân vận. Các đội thi đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, công phu, nội dung phong phú, đa dạng về hình thức thể hiện và hoàn thành tốt các phần thi theo quy định.

Ban Tổ chức trao giải cho các Đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Chi bộ bản Táng Ngá, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Tin và Ảnh: Bạch Thành