Xã Nậm Manh tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Sáng ngày 12/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.  Dự Đại hội có đồng chí Lù Văn Quy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Lò Thị Doanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Manh và 80 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã.

Đến ngày 12/4/2024, huyện Nậm Nhùn đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Đại hội Ủy ban MTTQ cấp xã với xã Nậm Manh là xã cuối cùng của huyện tổ chức Đại hội Ủy ban MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Manh đã phối hợp chặt chẽ cùng các tổ chức thành viên, thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc;  quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được nâng cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được chú trọng, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân. Phối hợp chặt chẽ cùng HĐND xã tổ chức tiếp xúc cử tri đảm bảo theo Luật định. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng khu dân cư, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống đại dịch Covid 19 tại địa phương. MTTQ xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền ủng hộ trên 30.000.000 đồng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường, chủ trì giám sát theo Quy định 217-QĐ/TW 05 cuộc...

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Nậm Manh nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 10 chỉ tiêu cụ thể và 5 chương trình hành động, với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Nậm Manh nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã bầu đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Nậm Nhùn, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong thời gian tới.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Nậm Manh, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội