Xã Nậm Pì khai mạc ra quân huấn luyện chiến sỹ dân quân năm 2024

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, vừa qua UBND xã Nậm Pì đã tổ chức lễ khai mạc ra quân huấn luyện chiến sỹ dân quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Phan Văn Chung, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và trưởng các ngành đoàn thể xã.

Trong đợt ra quân huấn luyện năm 2024, xã Nậm Pì có 18 chiến sĩ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ tham gia. Thời gian huấn luyện 12 ngày đối với chiến sỹ dân quân cơ động, 7 ngày đối với chiến sỹ dân quân tại chỗ. Về nội dung huấn luyện: Các chiến sĩ dân quân được huấn luyện với 2 nội dung chuyên đề chính trị và kỹ, chiến thuật.

Phát biểu khai mạc huấn luyện, đồng chí Phan Văn Chung, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xã luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cả về chính trị và quân sự cho lực lượng dân quân của xã, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc; công tác huấn luyện luôn được quan tâm đảm đảm bảo về số lượng, chất lượng. Tại buổi lễ khai mạc đồng chí cũng đề nghị, cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy các cấp, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện.

Qua huấn luyện, nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, nắm vững nhiệm vụ QP- Quân sự địa phương trong giai đoạn mới, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng; nắm vững nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ và các quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về QPAN. Đồng thời, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn. Từ đó, phát huy cao độ sức mạnh của thế trận chiến tranh nhân dân, sức mạnh của địa phương, phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, xây dựng phòng thủ vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự ATXH, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ QPAN giai đoạn hiện nay.

Tin và Ảnh: Bạch Thành