Đoàn Thanh niên xã Nậm Ban ra quân Ngày Chủ nhật xanh

Ngày Chủ nhật xanh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị với phương châm “Sáng tạo - thiết thực - an toàn - hiệu quả”.

Sáng ngày 11/12/2022, Đoàn xã Nậm Ban huy động hơn 30 đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia dọn vệ sinh, đào hố, chuẩn bị thực hiện công trình đường điện năng lượng mặt trời thắp sáng đường nông thôn do Huyện đoàn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương tài trợ.

ĐVTN và người nhân dân cùng tham gia đào hố chôn cột điện

Công trình khi được hoàn thành sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đời sống nhân dân vùng cao, góp phần chiếu sáng tuyến đường nông thôn, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho bà con nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong xã. Qua đó, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương nhất là ở các địa bàn còn nhiều khó khăn, lạc hậu.

Tin và ảnh: Bảo Ngọc