TUỔI TRẺ NẬM NHÙN CHUNG TAY BẢO VỆ BIÊN GIỚI TỔ QUỐC

Sau khi xin ý kiến và được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn, Ban Thường vụ Huyện đoàn ban hành kế hoạch số 08-KH/ĐTN, ngày 06/10/2022 về tổ chức ra quân Chương trình “Tuổi trẻ Nậm Nhùn chung tay bảo vệ biên giới của Tổ quốc”. Nhằm đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nậm Nhùn (02/11/2012- 02/11/2022), góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, hội viên và toàn thể nhân dân về lịch sử, truyền thống, tình yêu quê hương đất nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; truyền thống vẻ vang của các thế hệ anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; truyền thống Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn của dân tộc và nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cho đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Tham gia cùng chương trình, có sự đồng hành của các đồng chí: Thường trực Huyện ủy Nậm Nhùn; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Đồn Biên phòng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân các bản thuộc xã Hua Bum đã tổ chức các hoạt động phát quang, tu sửa, cải tạo, mở rộng tuyến đường mòn ra mốc giới quốc gia từ Bản Nậm Nghẹ đến các Mốc X,Y, với mục đích: tạo điều kiện cho các lực lượng chức năng rút ngắn thời gian cơ động làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, đồng thời góp phần giúp người dân trong vùng thúc đẩy phát triển kinh tế, tuần tra bảo vệ rừng. Chương trình được chia làm 3 đợt, thu hút hơn 452 lượt đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, với hơn 2 nghìn ngày công, kết quả: đã thi công hoàn thành tuyến đường xe máy có thể đi được trên 15 km, chiều rộng từ 1–1,5 mét.

ĐVTN và Nhân dân tham gia hoạt động

Hình ảnh tuyến đường sau khi phát quang, tu sửa

Trong khuôn khổ chương trình đã tiến hành gắn biển, khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Đoàn thanh niên chung tay bảo vệ biên giới Tổ quốc” với tổng trị giá 130 triệu đồng.
Bài và ảnh: Phan bảo Ngọc