Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương và Tỉnh ủy

Sáng 29/5/2024 Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương và Tỉnh ủy. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở. Tại điểm cầu huyện Nậm Nhùn dự Hội nghị có: Các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; trưởng, phó các ban HĐND huyện; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; trưởng, phó các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện, báo cáo viên cấp huyện; bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở; lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện. Hội nghị cũng được trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn, điểm cầu Trung tâm y tế huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Nậm Nhùn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được quán triệt một số nội dung: Kết luận số 70, ngày 31/1/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới; Kết luận số 72, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; Chỉ thị số 31, ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới; Quy định số 20, ngày 03/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý; Quyết định số 1113, ngày 03/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sửa đổi, bổ sung một số Điều, Phụ lục 1 của Quy định số 15, ngày 20/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân cấp quản lý và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Qua Hội nghị giúp các đại biểu nắm bắt và hiểu rõ hơn về các văn bản mới của Trung ương của Tỉnh ủy, vận dụng sáng tạo, phù hợp vào quá trình làm việc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Tin, ảnh: Văn Chức