image banner

Sáng 11/10, Huyện ủy Nậm Nhùn tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác xây dựng Văn kiện, công tác nhân sự, công tác tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Lù Văn Quân, Phó Bó thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo Công an huyện; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ cơ sở; Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Các đồng chí thành viên Tổ công tác theo Quyết định số 1578, ngày 25/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy...

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe triển khai nội dung 4 chuyên đề, gồm: Phương pháp, quy trình xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 trình Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2030, Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội; Phương pháp, quy trình xây dựng dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 trình đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2030; Hướng dẫn một số nội dung công tác nhân sự phục vụ Đại hội đảng bộ các cấp; Hướng dẫn công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội đảng bộ các cấp; công tác chuẩn bị tham luận tại Đại hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Việc tổ chức hướng dẫn, tập huấn về xây dựng văn kiện, đề án nhân sự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 rất quan trọng, cần thiết nhằm trang bị kỹ kiến thức cơ bản về lý luận, kỹ năng, phương pháp cho các chi, đảng bộ trong thời gian tới. Vì vậy, thông qua Hội nghị lần này nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị về công tác xây dựng dự thảo các văn kiện đại hội đảng; thống nhất về quy trình, cách thức xây dựng, nội dung các văn kiện đại hội đảng các cấp trong huyện. Trang bị kỹ năng, phương pháp xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Từ đó, giúp các đồng chí thực hiện tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ tham mưu cấp ủy trong việc xây dựng văn kiện đại hội của Đảng bộ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Chức