Xã Nậm Pì tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Sáng ngày 18/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần III, nhiệm kỳ 2024-2029.  Dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Lò Thị Doanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nậm Pì và 70 đại biểu tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Pì đã phối hợp chặt chẽ cùng các tổ chức thành viên, thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao, chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc;  quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được nâng cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được chú trọng, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng khu dân cư, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống đại dịch Covid 19 tại địa phương. Cũng trong nhiệm kỳ, MTTQ xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã có trên 1.600 cử tri đi bầu cử ở 7 tổ với tỷ lệ đạt 100% cử tri tham gia. Chủ trì giám sát theo Quy định 217-QĐ/TW 05 cuộc với 255 lượt người tham gia. Kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 02 đợt với số tiền ủng hộ là 21.038.000 đồng, vận động ủng hộ bằng nhu yếu phẩm quy ra tiền 10.925.000 đồng.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Nậm Pì nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 10 chỉ tiêu cụ thể và 5 chương trình hành động. Trong đó, phấn đấu 100% các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi nhân dịp lễ, Tết; 100% các hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ; 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư; 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội; Hằng năm, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng (xanh, sạch, đẹp, an ninh, trật tự, an toàn,…), phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; Ủy ban MTTQ xã tổ chức ít nhất 02 cuộc giám sát, mỗi năm thực hiện ít nhất 01 cuộc giám sát và phản biện xã hội theo Quy định 217 và 218 của Bộ Chính trị; Hằng năm, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam xã, Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và trên 90% Ban Công tác Mặt trận các bản phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 80% cá nhân cán bộ làm công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 34 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Nậm Pì nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã bầu đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Nậm Nhùn, nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Quốc Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh tặng quà chúc mừng Đại hội

Tiến Mạnh