Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề”) HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chiều ngày 22/4, HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức kỳ họp thứ 5 kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Quốc Khanh TUV Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; thường trực huyện ủy- HĐND- lãnh đạo UBND – UBMTTQ huyện- UV BTV huyện ủy; đại biểu HĐND huyện khóa III; lãnh đạo một số cơ quan đơn vị; thường trực HĐND các xã thị trấn.

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết trình tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua tờ trình, báo cáo thẩm tra  và dự thảo nghị quyết về: “Điều chỉnh dự toán và phân bổ chi tiết kinh phí năm 2022 cho các cơ quan đơn vị.  Chủ trương đầu tư các dự án đầu tư thuộc đề án phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông lâm nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Nậm Nhùn. Chủ trương đầu tư 1 dự án khởi công mới nguồn vốn ngân sách địa phương huyện Nậm Nhùn giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt chủ trương đầu tư tại nghị quyết 46 ngày 18/8/2021 của HĐND huyện.”

Các đại biểu về dự  kỳ họp

Tại  kỳ họp đã thông qua quyết nghị điều chỉnh dự toán giao đầu năm 2022 về giảm ngân sách dự phòng cấp huyện, tăng ngân sách dự phòng cấp xã, thị trấn với số tiền 928 triệu đồng; giao bổ sung 1 triệu đồng/xã, thị trấn  với tổng kinh phí 11 triệu đồng kinh phí xây dựng, quản lý tủ sách pháp luật. Thông qua quyết nghị về phê duyệt chủ trương đầu tư 4 dự án thuộc nhóm C thuộc Đề án Phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa giai đoạn 2021-2025, với tổng mức đầu tư dự kiến trên 18 tỷ  đồng. Quyết nghị phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án sửa chữa, nâng cấp trường Tiểu học thị trấn Nậm Nhùn tại khu  Trung tâm  huyện cũ với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng.

Thảo luận tại kỳ họp các đại biểu đã phát  biểu đưa ra ý kiến về các nội dung được trình tại kỳ họp; đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện giải trình các ý kiến của các đại biểu. Tại kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp.

Đồng chí Trần Quốc Khanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Quốc Khanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện là kỳ họp chuyên đề các nghị quyết được thông qua đều là những nghị quyết quan trọng. Tại kỳ họp đã ghi nhận  những ý  kiến phát biểu tâm huyết và trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện. Hội đồng nhân dân huyện đã nhất trí cao thông qua 3 nghị quyết có vai trò quan trọng tạo vai trò pháp lý để tổ chức triển khai chính sách và các dự án đầu tư trên địa bàn đảm bảo quy định, góp phần tạo động lực thức đẩy kinh tế xã hộ chủ lực trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, UBND huyện kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai, thực hiện các nghị quyết đã được thông qua. Thường trực HĐND, các ban và đại biểu HĐND thông báo kết quả kỳ họp tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tăng cường công tác giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết...”.

Tin và ảnh: Như Vân