Thường trực HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12
Sáng ngày 29.12, Thường trực HĐND huyện Nậm Nhùn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Vàng A Dơ- PCT HĐND huyện, lãnh đạo các ban HĐND…

Theo đó trong tháng 12, TT HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo các ban HĐND huyện hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 9 HĐND huyện đảm bảo chất lượng, văn phòng HĐND – UBND huyện phối hợp với các cơ quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp, dự hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023 của UBND huyện. Chỉ đạo văn phòng HĐND – UBND  huyện phối hợp với các cơ quan liên quan chỉnh sửa, hoàn thiện các nghị quyết trình chủ tịch HĐND  huyện ký ban hành theo quy định. Tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa III nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã thị trấn phối hợp với thường trực HĐND xã thị trấn tổ chức rà soát tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri xem xét giải quyết theo quy định. Dự các kỳ họp của thường trực huyện ủy, BTV huyện ủy, dự và chỉ đạo các kỳ họ của HĐND các xã thị trấn, tham gia đoàn giám sát đoàn đại biểu quốc hội Lai Châu theo quy định. Thực hiện nghiêm túc quy chế tiếp công dân, phối hợp với UBND huyện tập trung đôn đốc các cơ quan chức năng, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định và thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng khác. Tại hội nghị cũng đã triển khai chương trình công tác năm 2023 của thường trực HĐND huyện. Trong đó HĐND huyện sẽ tổ chức các kỳ họp HĐND huyện, xây dựng các nghị quyết của HĐND huyện, tổ chức tốt các hoạt động giám sát khảo sát, công tác TXCT, công tác phối hợp giữa thường trực HĐND, UBND MTTQ….

Quang cảnh tại phiên họp

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả công tác tháng 12 của thường trực HĐND, nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 năm 2023 của thường trực HĐN huyện, cho ý kiến vào nhiệm vụ  chương trình công tác năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Vàng A Dơ - PCT UBND huyện nhất trí nội dung chương trình công tác 2023, ngoài ra bổ sung một số nội dung  vụ vào chương trình công tác năm 2023. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới cần  làm tốt công tác chuẩn bị  các điều kiện để tổ chức đăng cai Hội nghị trao đổi kinh nghiệm HĐND 2 cấp huyện tỉnh, trong tháng 9/2023 tổ chức sơ kết công tác phối hợp giữa nhiệm kỳ đối với các cơ quan. Tổ chức giao ban hai cấp huyện xã và thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng khác của thường trực HĐND theo quy định.

tin và ảnh: Như Vân