Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5
Sáng ngày 27/5, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5, dự phiên họp có đồng chí Vũ Tiến Hóa - UVBTV –PCT UBND huyện ; lãnh đạo các ban HĐND huyện; đồng chí Vàng A Dơ  - PCT UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp các đại biểu được thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND huyện tháng 5; nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/ 2021. Theo đó trong tháng 5 thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt công tác giám sát theo chức năng nhiệm vụ được giao. Thống nhất phương án sử dụng kinh phí tiết kiệm chi ngân sách năm 2021 chuyển nguồn sang năm 2022. Thống nhất nội dung chương  trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026, xin chủ trương về tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐNDND huyện. Ban hành thông báo kết luận khảo sát tình hình hoạt động và ban hành nghị quyết của HĐND các xã thị trấn. Tổ chức giải trình tiến độ thực hiện nghị quyết 62 ngày 16/12/2021 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý và sử dụng các công trình dự án từ nguồn ngân sách nhà nước trênđịa bàn huyện 2016-2022. Duy trì tốt các hoạt động tiếp công dân, phối hợp với với các cơ quan đơn vị giải quyết tốt đơn thư khiếu nại của nhân dân. Thực hiện tốt công tác điều hòa hoạt động của các ban HĐND, các ban HĐND tham gia cuộc giám sát HĐND huyện, theo dõi đôn đốc các cơ quan chuyên môn giải quyết các kiến nghị của cử tri, giám sát thực hiện nghị quyết HĐND 2021.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo Quyết định thành lập đoàn giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 thành viên do đồng chí Vàng A Dơ- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.  Đoàn có nhiệm vụ giám sát UBND huyện và UBND các xã thị trấn có liên quan đến giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa III, thời gian giám sát tháng 6/2022.

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung được triển khai tại phiên họp.  Phát biểu kết luận tại phiên họp đồng chí Vàng A Dơ – Phó chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: “Trong thời gian tới  cần tuyên truyền đẩy mạnh nội dung các nghị quyết HĐND huyện đến toàn thể cán bộ đảng viên công chức, viên chức,  nhân dân thông qua các phương tiện truyền thông hoặc tổ chức các hội nghị tại cơ quan đơn vị. Bố trí sắp xếp thành viên đoàn kiểm tra giám sát phù hợp yêu cầu nhiệm vụ. Thống nhất về thời gian cho cơ sở tổ chức hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 6 của đại biểu HĐND các cấp được đầy đủ kịp thời, chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện…”

Tin và ảnh: Như vân