Chi bộ bản Huổi Dạo, xã Nậm Chà Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 20/7, Chi bộ bản Huổi Dạo, xã Nậm Chà tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Về dự chỉ đạo có đồng chí Lù Văn Thinh- Bí thư Đảng ủy xã Nậm Chà, các đồng chí trong Tổ công tác theo Quyết đinh 476-QĐ/HU, các tổ chức Chính trị - xã hội của bản cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Bản Huổi Dạo, xã Nậm Chà có 79 hộ, số khẩu 450 khẩu. Chi bộ có 06 đảng viên, nhiệm kỳ qua cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động, phong trào của địa phương. Đời sống của bà con nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên cấp ủy, chỉ bộ đã xây dựng Nghị quyết và bám sát chỉ đạo của cấp trên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho đảng viên, người dân trên địa bàn.

Nhiều chỉ tiêu chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ 2020- 2022 đã đạt và vượt như: Diện tích lúa mùa đạt 105% kế hoạch; diện tích cây ngô đạt 108,3% kế hoạch; Chăn nuôi đạt 103,5% Nghị quyết; đặc biệt có chỉ tiểu vượt 40% chỉ tiêu nghị quyết đó là chỉ tiêu Diện tích trồng cỏ đạt 140% kế hoạch giao.

Công tác xây dựng, tổ chức Đảng được chi bộ quan tâm, Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước tới đảng viên và nhân dân trong bản, cử cán bộ bản đi tập huấn, chọn 1 đồng chí đi học lớp sơ cấp chính trị. Chi bộ chấp hành nghiêm túc chế độ sinh hoạt, chất lượng tổ chức sinh hoạt từng bước được nâng lên thực hiện tốt việc Công khai dân chủ trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, thu chi đảng phí; Kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân.

(Đồng chí Ly A Phi, Bí thư chị bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2022 thông qua các báo cáo tại đại hội)

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo xã Nậm Chà ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của chi bộ nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: Bí thư chi bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện chương trình nông thôn mới tại bản; Tăng cường vai trò đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với chi bộ bản Huổi Dạo)

Đại hội đã bầu Bí thư chi bộ, đồng chí Ly A Phí tái đắc cử chức danh Bí thư chi bộ bản Huổi Dạo khóa V, nhiệm kỳ 2022-2025