Đảng bộ xã Hua Bum nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Năm 2023, Đảng bộ xã Hua Bum được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là thành quả, sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đã vượt khó vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, củng cố hệ thống chính trị ở địa phương.

Hua Bum là xã biên giới, đặc biệt khó khăn nhất của huyện Nậm Nhùn. Đảng bộ xã hiện có 130 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ, trong đó có 6 chi bộ nông thôn. Trong năm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng và thực hiện nghiêm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, minh bạch mọi công việc, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đảng viên trong toàn Đảng bộ xã luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, đưa mọi nhiệm vụ và phong trào của xã đi lên. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; triển khai và tổ chức thực hiện kịp thời, đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của cấp ủy cấp trên. Đảng ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tổ chức cho cán bộ, đảng viên cam kết và đăng ký thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, nhờ vậy cán bộ, đảng viên đã tự soi, tự sửa khuyết điểm, phòng tránh những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đảng bộ xã Hua Bum nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ban Thường vụ Huyện ủy

Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy xã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc phù hợp. Hng năm, Đảng ủy xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; chú trọng phát triển Đảng ở những chi bộ ít đảng viên, chi bộ nông thôn; quan tâm phát triển đảng viên nữ, đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, đoàn viên thanh niên, hội viên... Năm 2023, kết nạp 6 đảng viên, đạt 120% kế hoạch giao. Hoàn thành 100% chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt cho các chi bộ trực thuộc. Tham gia hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp huyện và đạt giải 3 toàn đoàn.

Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ, tổ chức Hội; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội hội nông dân, đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đặc biệt, đoàn thanh niên đã phối hợp với đồn biên phòng tu sửa trên 5km đường lên cột mốc số 49; tuyên truyền tham gia lắp 103 bóng đèn năng lượng mặt trời tại 5/6 bản với kinh phí trên 177 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên xã tham gia tu sửa tuyến đường lên cột mốc biên giới

Không chỉ chú trọng công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã còn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt một số kết quả quan trọng như: Tổng sản lượng lương thực có hạt, khai hoang ruộng nước, tổng đàn gia súc, diện tích trồng cây quế, tỷ lệ che phủ rừng… Các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp được thực hiện có hiệu quả, sản xuất nông, lâm nghiệp xây dựng nông thôn mới từng bước có chuyển biến rõ rệt.

Với sự sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở, Đảng bộ xã Hua Bum đã lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức và đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

Bài và ảnh: Bạch Thành