Đảng bộ xã Lê Lợi tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Sáng ngày 04/01/2023, Đảng bộ xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đảng bộ xã Lê Lợi hiện có 9 chi bộ trực thuộc, 141 đảng viên. Trong năm 2023, Đảng ủy xã đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn xã; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Quang cảnh hội nghị

Về công tác xây dựng Đảng:  Lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Hội Nông dân xã, nhiệm k 2023 - 2028; kiện toàn Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã; rà soát bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030; hoàn thành 100% chương trình kiểm tra, giám sát đề ra. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc làm tốt công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng và đã giới thiệu 7 quần chúng ưu tú để xem xét, kết nạp vào Đảng. Xã hiện có 5/5 trưởng bản là đảng viên (đạt 100%), 2/5 bí thư chi bộ kiêm trưởng bản (đạt 40%). Trong năm 2023, có 117 đảng viên được đánh giá, xếp loại, trong đó 16 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 98 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; có 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 1 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh: Thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/người/năm đạt 106% kế hoạch; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 4%; tỷ lệ chăn nuôi gia súc có chuồng trại đạt 86%; 3/5 bản, 4/4 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm hiện còn 8,28%. Các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo gia đình chính, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được quan tâm chăm lo. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hạn chế năm 2023, Đảng ủy xã đã xác định 6 chỉ tiêu cụ thể và 5 giải pháp thực hiện trong 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Lê Lợi đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục phát huy cao những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém và đề ra những giải pháp, nhiệm vụ sát thực phù hợp với thực tế ở địa phương. Từ đó, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Tin và ảnh: Bạch Thành