ĐẠI HỘI CHI BỘ BẢN HUỔI HÉO XÃ NẬM MANH
Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy cơ sở; là dịp tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò lãnh đạo của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Ngày 18/7/2022, chi bộ bản Huổi Héo xã Nậm Manh tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự đại hội có đồng chí Lý Thị Hiền, phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong tổ công tác của huyện; các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Nậm Manh.

Bản Huổi Héo có tổng số 52 hộ với 263 khẩu; 100% là đồng bào dân tộc Mông, người dân sống chủ yếu bằng nghề nông. Chi bộ bản Huổi Héo có tổng số 09 đảng viên, trong đó: có 09/09 đảng viên chính thức; nam 08 đồng chí, nữ 01 đồng chí; Dân tộc Mông 03 đồng chí, Thái 05 đồng chí, Kinh 01 đồng chí; trình độ chuyên môn trung cấp 03 đồng chí, đại học 03 đồng chí; lý luận cao cấp 01 đồng chí, trung cấp 05 đồng chí, sơ cấp 01 đồng chí.

(Ảnh toàn thể đảng viên trong chi bộ)

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã; 100% đảng viên đều có ý thức chấp hành tốt Điều lệ Đảng, đoàn kết, nêu cao tinh thần gương mẫu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác sản xuất nông, lâm nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực, tổng sản lượng lương thực đạt 110 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 470kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triều đồng/năm đạt 100 % so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Việc bảo vệ phát triển rừng được thực hiện thường xuyên, bản đã trồng được 11 ha quế. Thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân thường xuyên dọn vệ sinh, phát quang đường bản; thực hiện chăn nuôi tập trung có chuồng trại đến nay bản có 17 chuồng chăn nuôi đại gia súc; việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt và vượt chỉ tiêu giao: Đàn Trâu: 110/100 con, đạt 110% chỉ tiêu giao, đàn Bò: 60/60 con, đạt 100% chỉ tiêu giao, đàn Lợn: 230/230 con, đạt 100% chỉ tiêu giao, đàn Gia cầm: trên 2.500/2.500 con, đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch cộng đồng được triển khai sâu rộng, chi bộ đã huy động Nhân dân đóng góp được 170 triệu đồng, 292 ngày công lao động, làm chòi mở rộng khu du lịch cộng đồng, làm sân vận động bản với tổng diện tích 2.000m2; bản xóa được 6 nhà tạm, hiện nay bản Huổi Héo đạt 100% hộ gia đình đảm bảo 2 cứng trở lên; hằng năm bản đều được công nhận bản văn hóa và trên 80% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp được quan tâm thực hiện, tỷ lệ học sinh ra lớp ở các bậc học đạt 99%. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, Nhân dân thực hiện tốt quy ước, hương ước của bản; trong nhiệm kỳ đã tuyên truyền, vận động 02 công dân lên đường nhập ngũ, tham gia rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc...

(Ảnh đồng chí Lý Thị Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Manh, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Đại hội được tổ chức trang trọng; chất lượng báo cáo chính trị đã đánh giá khách quan những mặt ưu, nhược điểm trong nhiệm vừa qua. Từ đó, Chi bộ đã đề ra được những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã lựa chọn, bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 là những đồng chí đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để thực hiện nhiệm vụ. Tại Đại hội cũng các đại biểu đã thảo luận, thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội chi bộ bản Huổi Héo lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình và kết thúc thành công tốt đẹp.

(Ảnh đồng chí Vàng A Tú, Bí thư chi bộ  phát biểu nhận nhiệm vụ)

Bài và ảnh: Trần Tuyền