Đảng bộ xã Nậm Chà sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 13/7, Đảng ủy xã Nậm Chà tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, ban, ngành, đoàn thể xã; bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ xã Nậm Chà, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương

Quang cảnh Hội nghị

Diện tích gieo trồng đạt 101,8% kế hoạch, khai hoang 14 ha ruộng nước; tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cơ bản ổn định, tổng đàn gia súc 2.245/2.438 con, đạt 92 % kế hoạch, tỷ lệ chăn nuôi đại gia súc có chuồng trại đạt 40%. Cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt chủ trương trồng rừng, bảo vệ rừng, hiện nay tỷ lệ che phủ rừng đạt 61,5%. Tình hình quốc phòng - an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm, tăng cường các biện pháp tiêm vắc-xin phòng dịch cho các đối tượng. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt công tác tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Tổ chức rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và quy hoạch cho nhiệm kỳ mới. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCSHCM, Đại hội Hội Cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2022-2027 và đại hội điểm chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Đề nghị kết nạp Đảng đối với 01 quần chúng, chuyển đảng chính thức cho 05 đảng viên; cử 02 quần chúng tham gia lớp sơ cấp Lý luận chính trị, 05 quần chúng đi học lớp nhận thức về Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2022.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Chà tiếp tục cụ thể hóa, hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2022; tập trung lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc còn lại; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng công tác phát triển đảng viên đảm bảo chỉ tiêu giao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tin và ảnh: Bạch Thành