Đảng ủy xã Nậm Pì lãnh đạo tổ chức thành công đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng ngày 24/6, Chi bộ bản Pá Bon trực thuộc Đảng bộ xã Nậm Pì tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vàng A Dơ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Bản Pá Bon hiện có 107 hộ, 434 khẩu, có 4 dân tộc cùng sinh sống, chủ yếu dân tộc Mông, Mảng; Chi bộ bản hiện có 16 đảng viên, trong đó 100% đảng viên chính thức.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt. Tổng diện tích gieo trồng đạt 31ha, khai hoang ruộng nương 5,3ha, bình quân lương thực đầu người đạt 375kg/người/năm, tổng đàn gia súc hơn 100 con; không có vụ cháy rừng sảy ra, thực hiện tốt công tác quản lý chăm sóc rừng trồng (cây Quế); đã vận động di chuyển 12/17 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; vận động Nhân dân tiêm vắc-xin mũi 2-3 phòng Covid-19 đạt 95%; hằng năm có 85% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; trong nhiệm kỳ có 100% thanh niên trong độ tuổi được tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ khi trung tuyển. Các chế độ, chính sách cho các đối tượng được thực hiện đảm bảo theo quy định; an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định. Hoạt động của Mặt trận và các chi hội ở bản có sự chuyển biến rõ nét. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, đã giới thiệu được 3 quần chúng ưu tú tham gia học nhận thức về Đảng, kết nạp được 2 đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ đề ra 10 chỉ tiêu phấn đấu như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/năm; lương thực bình quân đầu người 400kg trên người/năm; phấn đấu kết nạp 03 đảng viên mới trở lên; trồng 40ha trồng rừng (Cây quế); giảm tỷ lệ hộ nghèo 6%/năm.

Tại Đại hội chi bộ, các đại biểu đã tiến hành bầu chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí, bầu bí thư, phó bí thư chi bộ và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngay sau kết thúc Đại hội chi bộ điểm, Thường trực Đảng ủy đã chủ trì tổ chức buổi rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội cho các chi bộ trực thuộc còn lại. Kế hoạch hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc trong quý III/2022.

Tin và ảnh: Bạch Thành