Nậm Chà tổ chức đại hội chi bộ điểm
Sáng ngày 24/6, Chi bộ bản Nậm Chà, Đảng bộ xã Nậm Chà đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Nậm Chà chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức đại hội chi bộ cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ xã. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Tổ công tác của Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ bản Nậm Chà có 41 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức  là 41 đồng chí, có 6 đảng viên miễn sinh hoạt, bản có hơn 120 hộ, 697 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ bản Nậm Chà tăng cường công tác quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết đến 100% đảng viên; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hằng năm Chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Các chỉ tiêu phấn đấu của Nghị quyết Chi bộ đề ra cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu như: Tổng sản lượng lương thực đạt trên 280 tấn, bình quân đạt 120kg/người, khai hoang 10ha ruộng nương, trồng 34ha rừng, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng, 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ Chi bộ quan tâm lãnh đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2025, Chi bộ bản Nậm Chà đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 14 mục tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực như: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc hằng năm tăng 5% trở lên; hằng năm có trên 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; kết nạp 6 đảng viên mới.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ bản Nậm Chà đã tiến hành bầu chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 3 đồng chí, bầu bí thư, phó bí thư chi bộ và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngay sau kết thúc Đại hội chi bộ điểm, Thường trực Đảng ủy đã chủ trì tổ chức buổi rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội cho các chi bộ trực thuộc còn lại. Kế hoạch hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc trong quý III/2022.

Tin và ảnh: Bạch Thành