Xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 13/7, Đảng ủy xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Thắng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, ban, ngành, đoàn thể xã; cùng hơn 100 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Sinh, Bí thư Đảng ủy đã báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, do tác động ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, HĐND-UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện; nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ đảng viên, sự đồng thuận, tin tưởng của Nhân dân, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt được trên tất cả các lĩnh vực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, đời sống Nhân dân được cải thiện. Việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được quan tâm thực hiện. Tổ chức rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và quy hoạch cho nhiệm kỳ mới. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCSHCM, Đại hội Hội Cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2022-2027 và đại hội điểm chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Đã đề nghị kết nạp Đảng cho 3 quần chúng ưu tú; hiện xã có 3/5 trưởng bản là đảng viên, chiếm 60% và có 1/5 bí thư chi bộ kiêm trưởng bản, chiếm 20%. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đảm bảo chương trình, kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được thời gian qua, nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục cụ thể hóa, hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2022; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc còn lại; tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng công tác phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tin và ảnh: Bạch Thành