HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 7 kỳ họp chuyên đề HĐND huyện
Sáng ngày 23/8, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 7 kỳ họp chuyên đề HĐND huyện, dự kỳ họp có đồng chí  Vàng A Dơ – Phó  Chủ tịch HĐND huyện,  Đồng chí Hà Văn Sơn- Phó bí thư – Chủ tich UBND huyện;  đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó chủ tịch UBND huyện - Đại diện Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ huyện;  Đại biểu HĐND huyện khóa III;  Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Đồng chí Trần Quốc Khanh – TUV- Bí thư huyện ủy dự và chủ trì tại kỳ họp.

Sáng ngày 23/8, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 7 kỳ họp chuyên đề HĐND huyện, dự kỳ họp có đồng chí  Vàng A Dơ – Phó Chủ tịch HĐND huyện,  Đồng chí Hà Văn Sơn- Phó bí thư – Chủ tich UBND huyện;  đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó chủ tịch UBND huyện - Đại diện Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ huyện;  Đại biểu HĐND huyện khóa III;  Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Đồng chí Trần Quốc Khanh – TUV- Bí thư huyện ủy dự và chủ trì tại kỳ họp.

Tại kỳ họp đã thông qua tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết về việc bổ sung kinh phí cho cá cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ chính sách và nhiệm vụ phát sinh năm 2022. Tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết Phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 các chương trình mục tiêu quốc gia. Tờ trình và báo cáo thẩm tra Phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình khởi công mới 2022 sử dụng nguồn tăng thu ngân sách huyện.  Tờ trình và dự thảo Nghị quyết bầu bổ sung Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Kinh Tế - Xã Hội HĐND huyện, Phó trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tờ trình về bầu Phó trưởng Ban Kinh Tế - Xã Hội HĐND huyện, Phó trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu  HĐND đã tín nhiệm  bỏ phiếu bầu bà  Nghiêm thị Tú Anh giữ chức danh Trưởng ban pháp chế HĐND huyện, bà Trương Thế  Phương Lan  được bầu giữ chức Phó trưởng Ban Kinh Tế - Xã Hội và bà Lường Thị Cương được bầu làm Phó trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tín nhiệm bầu  nhân sự  của HĐND

Nhân dịp này HĐND huyện đã nhất trí cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện với đồng chí Vũ Văn Ri Đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 vì hiện nay không còn công tác và cư trú tại địa phương.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo tờ trình dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua  các nghị quyết quan trọng trình tại kỳ họp.

Các đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết trình tại kỳ họp

Phát biểu kết luận kỳ họp đồng chí Trần Quốc Khanh – TUV- Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: tại kỳ họp chuyên đề này đã thông qua 7 nghị quyết quan trọng về công tác nhân sự, phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình mới khởi công mới 2022, nghị quyết phân bổ kế hoạch vốn năm 2022 cho 3 chương trình mục tiêu và nghị quyết về bổ sung kinh phí cho các nhiệm vụ phát sinh và thực hiện chế độ chính sách năm 2022. Các nghị quyết thông qua tại kỳ  là những nghị quyết quan trọng, ngay sau kỳ họp này đồng chí đề nghị  UBND huyện , các cấp các ngành thực hiện nghiêm túc quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội đồng đảm bảo công khai minh bạch, đúng đối tượng, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và tiêp tục đổi mới nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo điều hành và quản lý nguồn vốn thường xuyên. Đánh giá triển khai kết quả thực hiện phát huy những mặt tích cực và kịp thời có giải pháp để khắc phục những vướng mắc bất cập nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Chủ tịch HĐND, các ban HĐND các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND bằng các hình thức phù hợp báo cáo kết quả kỳ họp , tuyên truyền các nghị quyết của HĐND đến cử tri và nhân dân, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ tăng cường giám sát việc triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết đã được hội đồng thông qua để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Tin và ảnh: Như Vân