image banner
Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV và sau kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Nậm Hàng

Chiều ngày 15 tháng 8 năm 2022, tại UBND xã Nậm Hàng, tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Chu Lê Chinh- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện do đồng chí Lương Thị Cương - Phó ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nậm Hàng

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nậm Hàng đã được nghe đồng chí Lò Minh Hiếu- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại biểu HĐND tỉnh Báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ bảy (chuyên đề) và báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XV (kỳ họp chuyên đề) đã tiến hành xem xét, thảo luận và thông qua 06 Nghị quyết chuyên đề; và tại kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV đã tiến hành 4 nội dung lớn bao gồm: Một là: HĐND tỉnh thảo luận về tỉnh hình triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách, thực hiện vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2022; hai là: Về hoạt động giám sát tại kỳ họp; ba là: Về công tác nhân sự tại kỳ họp; bốn là: Xem xét, thảo luận và thống nhất thông qua 14 nghị quyết.

Đồng chí Lò Minh Hiếu- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại biểu HĐND tỉnh

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nậm Hàng đã được nghe đồng chí Lường Thị Cương- Phó ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ thứ sáu HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; thông tin đến cử tri việc trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa III.

Đồng chí Lường Thị Cương- Phó ban Kinh tế-Xã hội HĐND

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri xã Nậm Hàng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Việc rãnh thoát nước khu bản Nậm Cầy mới chưa hoàn thiện, bị tắc do mùa mưa cát đá trôi vào nhiều, đồng thời 12 hộ tại đây nền nhà đã bị xói mòn do nước mưa chảy; điện trên khu mặt bằng này mới chỉ có 1 công tơ dùng chung cho các hộ nên ảnh hưởng đến giá cả cũng như tiền đóng góp hàng tháng của các hộ gia đình do giá điện tăng theo nấc thang; việc giải quyết đất trên cos ngập của lòng hồ thủy điện; việc hỗ trợ cho các thành viên tham gia BCĐ phòng chống Covid- 19 cấp xã và một số vấn đề liên quan.

Cử tri Lý Văn Vui- bản Nậm Dòn nêu kiến nghị

Cử tri Lò Văn Hiếu- bản Nậm Cầy nêu kiến nghị

Cử tri Khoàng Văn Chung – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nậm Hàng nêu kiến nghị

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, huyện trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nậm Hàng trả lời,làm rõ các kiến nghị của cử tri

Đồng chí Hà Văn Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND huyện trả lời,làm rõ các kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, đồng chí Chu Lê Chinh- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tập trung vào 6 vấn đề cần tập trung đó là

Thứ nhất: Tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân các chính sách, các nghị quyết mà tỉnh, huyện đã ban hành

Thứ hai: Tiếp tục nâng cao tính bền vững của các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, tập trung vào các chỉ tiêu khó đạt để đảm bảo giai đoạn 2020-2025 xã Nậm Hàng về đích xã Nông thôn mới của huyện

Thứ ba: Nâng cao năng lực điều hành của các chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ tư: Thường xuyên tư vấn, định hướng nghề cho các cháu học sinh đã tốt nghiệp THCS mà chưa có điều kiện theo học cấp THPT, tuyệt đối không để tình trạng các cháu bỏ học mà không đi làm hoặc không đi học nghề vì nếu như vậy hệ lụy tiêu cực sau này là rất lớn cho gia đình và cho xã hội

Thứ năm: Thường xuyên quan tâm giải quyết các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Cần giải quyết cho nhanh, gọn và kịp thời, không nhất thiết cứ phải đến chuẩn bị tổ chức các kỳ họp mới giải quyết

Thứ sau: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tránh tình trạng lơ là, chủ quan. Đặc biệt quan tâm đến công tác tiêm phòng.

Ngoài những nội dung trên, đồng chí Chu Lê Chinh- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cử tri trên địa bàn xã tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện; tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng xã, huyện ngày càng phát triển hơn.

Đồng chí Chu Lê Chinh- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Bài và ảnh: Hà Ruệ