HĐND xã Lê Lợi tổ chức kỳ họp lần thứ sáu
Ngày 28/12, HĐND xã Lê Lợi đã tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Dự kỳ họp có các địa biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền xã, MTTQ, các đoàn thể xã, trưởng bản và các đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã Lê Lợi đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và xác định nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn và vẫn còn những hạn chế tồn tại trên một số lĩnh vực, song dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, sự giám sát của HĐND xã, sự tập trung chỉ đạo của UBND xã, sự tham gia phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, cùng sự nỗ lực của nhân dân, xã Lê Lợi đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trong nông nghiệp, đã thực hiện gieo trồng cây lương thực có hạt đạt 74,3% kế hoạch giao, trồng cỏ đạt 122,5% kế hoạch giao; tổng đàn gia súc  toàn xã 1.681 con, gia cầm 7.835 con; tổng diện tích rừng 721,85 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 21,07%, kịp thời chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho Nhân dân; giữ vững đạt chuẩn về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, với nhiều hoạt động thiết thực; việc thực hiện nếp sống văn hóa được Nhân dân thực hiện tốt, với 100% bản được công nhận là khu dân cư văn hóa và trên 93% số hộ đạt gia đình văn hóa. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm.

Tại kỳ họp, các cử tri trong xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu giải trình làm rõ tại kỳ họp. Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Lê Lợi đã thành công tốt đẹp, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết của HĐND gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023; Nghị quyết về phương án phân bổ và giao dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc bổ sung kinh phí cho các đơn vị thực hiện các chế độ chính sách và nhiệm vụ phát sinh trong năm 2022; Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về giám sát của HĐND xã năm 2023 trong việc thực hiện hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ chuồng trại chăn nuôi đại gia súc theo Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND, ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh.

Tin và ảnh: Bạch Thành