HĐND xã Lê Lợi tổ chức kỳ họp thứ 4
Sáng ngày 05/7, HĐND xã Lê Lợi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 4. Tham dự kỳ họp có đồng chí Vàng A Dơ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban HĐND huyện.

Tại kỳ họp, đã thông qua báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, xã đã chỉ đạo tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, sản xuất nông, lâm nghiệp. Diện tích trồng lúa đạt 100% kế hoạch; tổng đàn gia súc toàn xã là 1.657 con; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại đạt 82%; duy trì 4 mô hình hộ chăn nuôi có chuồng trại. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 48,2% kế hoạch; chi ngân sách đạt 24,5% so với dự toán giao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 5 tiêu chí chưa đạt (quy hoạch, y tế, cơ sở vật chất văn hóa, hộ nghèo). Công tác tiêm chủng vắc xin phòng covid-19 thực hiện đúng kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện tiêm 7 đợt cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên là 648 người; tiêm cho trẻ 5-11 tuổi đạt 48,3%.

Quang cảnh kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, đóng góp vào các báo cáo và đưa gia các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm như: Báo cáo công tác thu, chi ngân sách, tình hình sử dụng ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ thu chi 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; báo cáo công tác của thường trực của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị  của cử tri trước kỳ họp thứ 4; thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác xây dựng chính quyền và những kiến nghị của cử tri với HĐND, UBND xã 6 tháng đầu năm 2022.

Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023 và Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021.

Tin và ảnh: Bạch Thành