Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Nậm Hàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Hà Văn Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đại biểu trúng cử các chức danh HĐND, UBND xã khóa mới

(Ngày đăng :29/06/2021 3:19:56 CH)

Sáng ngày 24/06/2021, HĐND xã Nậm Hàng đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí: Hà Văn Sơn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã và các đồng chí Đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Nậm Hàng đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã Nậm Hàng có 6 đơn vị bầu cử, với 2.167 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu 100%. Xã có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Quang cảnh tại kỳ họp

Trước phiên trù bị của kỳ họp, Đồng chí Khoàng Văn Nan – Phó Chủ tịch HĐND xã, khóa XX trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND cấp xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đại biểu trúng cử.

Các đại biểu HĐND xã Nậm Hàng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban HĐND xã; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên UBND xã.

Kết quả bầu cử: ông Nguyễn Văn Giáp được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; ông Khoàng Văn Nan được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Đinh Văn Xanh được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; ông Mùa A Cờ, ông Đinh Văn Sơn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XXI và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND xã Nậm Hàng bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND xã

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm với tỷ lệ đạt 100% số phiếu bầu.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đồng chí được bầu giữ  các chức vụ lãnh đạo HĐND, UBND xã Nậm Hàng khóa XXI

Cũng trong kỳ họp, HĐND xã đã tổ chức chia tay và tặng quà cho các các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Khoàng Văn Nan - PCT HĐND xã thay mặt cho HĐND xã khóa mới tặng quà cho các đại biểu HĐND xã khóa cũ.

Trần Diêm - Văn Dương