Tập huấn Nâng cao năng lực quản lý dân số

Ngày 12/6/2024, Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ y tế làm công tác dân số và nhân viên y tế bản, tổ dân phố. Tham gia lớp tập huấn có 37 học viên là viên chức và y tế bản đến từ 7/11 Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý dân số

Các học viên được bồi dưỡng nội dung: Công tác dân số trong tình hình mới và định hướng các nội dung, giải pháp triển khai thực hiện giai đoạn 2021-2025; Một số vấn đề về Dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay như chất lượng dân số, mất cân bằng giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; phòng chống nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; giảm sinh con thứ 3 trở lên. Lập báo cáo, thu thập, cập nhật thông tin vào sổ theo dõi hộ gia đình và phiếu thu tin hằng tháng. Quản lý, hướng dẫn sử dụng các phương tiện tránh thai.

Sau khi tập huấn, viên chức dân số, nhân viên y tế thôn bản nắm được những k năng cơ bản nhất về truyền thông tư vấn dân số, thu thập thông tin, báo cáo tháng, quý, năm chính xác về số  liệu, quản lý và cấp phát các phương tiện tránh thai tại cơ sở.

Nguồn bài viết: Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn
Tin và ảnh: Kim Yến